Visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Làm visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đâu đầu tư nước ngoài được hiểu là cá nhân người có quốc tịch nước ngoài hoặc người không quốc tịch đầu tư vốn vào Việt Nam để thành lập công ty hoặc mua cổ phần của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cơ sở để xác định một người là chủ đầu tư dựa vào Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đăng ký kinh doanh và các văn bản xác nhận tư cách đầu tư của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Nhà đầu tư không phải xin cấp Giấy phép lao động theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành.

1. Hồ sơ xin cấp gia hạn Visa cho Nhà đầu tư:

– Hộ chiếu của người nước ngoài

– Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận ĐKKD

– Giấy chứng nhận mẫu dấu;

– Giấy chứng nhận Mã số thuế (Nếu có);

– Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu.

2. Cơ quan thẩm quyền giải quyết gia hạn visa (nộp hồ sơ tại đâu):

Tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

3. Thời gian xin cấp visa người nước ngoài:

Thời gian cấp visa thông thường là 04 ngày làm việc theo quy định pháp luật.

4. Lệ phí

Nhà nước quy định cho việc cấp Visa cho người nước ngoài tùy thuộc vào thời gian visa (loại 1 tháng, 3 tháng, sáu tháng hoặc 1 năm).