Điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn thành lập chi nhánh thương nhân nước ngoài tại Việt NamTư vấn thành lập chi nhánh thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Thương nhân nước ngoài muốn thành lập chi nhánh tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thương nhân nước ngoài được thành lập, hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;
  • Thương nhân nước ngoài đã có 5 năm hoạt động, tính từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;
  • Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;
  • Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;
  • Trường hợp nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Hồ sơ thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

  • Đơn đề nghị thành lập chi nhánh theo mẫu
  • Bản sao đăng ký kinh doanh
  • Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh;
  • Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
  • Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh;
  •  Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Chi nhánh;
  • Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh bao gồm:
  • Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Chi nhánh;
  • Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh theo quy định

Bạn đang tìm hiểu thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh cho thương nhân nước ngoài tại Việt Nam? Bạn chưa biết cần phải có điều kiện gì và quy định pháp luật như thế nào? Để được tư vấn thêm về thủ tục thành lập chi nhánh thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thông tin tư vấn ban đầu hoàn toàn miễn phí.