Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có những gì?

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có những gì?

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm :

Các điều kiện chung để được cấp thẻ tạm trú

– Hộ chiếu của người xin thẻ tạm trú còn hạn tối thiểu 13 tháng

– Người xin thẻ tạm trú phải đăng ký tạm trú tại công an phường, xã.

Các điều kiện xin thẻ tạm trú đối với từng trường hợp

–  Trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động có thời hạn tối thiểu là 13 tháng

– Trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

– Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….)

– Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài.

– Trường hợp người nước ngoài là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.