Giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Bắc Ninh

Giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Bắc Ninh

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

Hiện nay KCN Bắc Ninh phát triển khá mạnh, thu hút không chỉ lao động trong nước mà còn thu hút rất nhiều lao động chất lượng cao đến từ nước ngoài. Để làm việc lâu dài tại đây, người nước ngoài cần làm giấy phép lao động. Tại Bắc Ninh, thủ tục, hồ sơ xin giấy phép lao động mới cho người nước ngoài như sau.

 1. Văn bản đề nghị cấp Giấy Phép Lao Động  của người sử dụng lao động nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 2. Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người lao nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp được cấp tại Việt Nam. Các giấy tờ này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
 3. Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam, có giá trị trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe, vẫn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp GPLĐ.
 4. Giấy xác nhận kinh nghiệm có thời gian theo quy định, phù hợp với vị trí làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, với công việc dự kiến làm tại Việt Nam.
 5. Các bằng cấp liên quan đến vị trí việc làm tại Việt Nam (Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và giáo viên).
 6. Quyết định của UBND Tỉnh về việc cho phép sử dụng lao động nước ngoài.
 7. 02 ảnh, kích cỡ 4×6, phông nền trắng, còn hạn theo quy định của phá luật.
 8. Bản sao có chứng thực hộ chiếu, giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu, hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 9. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:
 • Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ trong trường hợp người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp:
 • Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận ký kết giữa 2 bên, trong Trường hợp người lao đông nước ngoài làm việc cho người sử dụng lao động tại Bắc Ninh.
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa 2 bên trong trường hợp người lao động nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài ít nhất 2 năm.
 • Trường hợp người lao động nước ngoài chào bán dịch vụ: văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người vào Bắc Ninh để đàm phán cung cấp dịch vụ.
 • Trường hợp người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Bắc Ninh cần có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức quốc tế được phép hoạt động tại Bắc Ninh.
 • Trường hợp người lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người vào Bắc Ninh để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.
 • Trường hợp người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật thì cần có công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Nơi nộp hồ sơ: Sở lao động thương binh xã hội Bắc Ninh hoặc Ban Quản lý KCN, khu chế xuất nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Nếu Quý khách có thắc mắc gì về tất cả các thủ tục làm Giấy Phép Lao Động tại Bắc Ninh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.Hotline: 0933 820 555.