Giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Hải Phòng

Giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Hải Phòng

giay-phep-lao-dong-hai-phonggiay-phep-lao-dong-hai-phonggiay-phep-lao-dong-hai-phong

Hải Phòng là một trong những địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước. Hải Phòng luôn thu hút sự đầu tư mạnh mẽ cả trong nước cũng như vốn nước ngoài. Thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như: Nomura – Đình Vũ, Đồ Sơn – Hải Phòng, Tân Liên và nhiều cụm công nghiệp nhỏ và vừa:Đông Hải, Kiến An – An Tràng, Quán Toan… Một số khu công nghiệp lớn của các nhà đầu tư Xing-ga-po, Đài Loan, Hàn Quốc đang được nghiên cứu đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiện ích. Vì vậy, Hải Phòng đang có hàng nghìn lao động nước ngoài sinh sống và làm việc, chủ yếu là lao động: Singapore, Hàn Quốc,  Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,…hãy cùng chúng tôi nghiên cứu  qua bài viết sau đây:

Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Trước khi đến làm việc tại TP Hải Phòng, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

  •  Lý lịch tư pháp
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm tại nước ngoài ở vị trí tương đương với vị trí làm việc tại Việt Nam
  • Bằng đại học
  • Giấy khám sức khỏe

Một số lưu ý khi chuẩn giấy tờ: Giấy tờ do nước ngoài cấp cần được hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự mới sử dụng được tại Việt Nam.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp giấy phép lao động của người lao động Nhật Bản  làm việc tại TP Hải Phòng mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể chưa chuẩn bị đầy đủ, nên quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0933 820 555 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: info@legalviet.com để  được tư vấn đầy đủ và rõ ràng và chính xác nhất.