Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cần những gì?

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cần những gì?

Gia hạn giấy phép lao độngGiấy phép lao động

Theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bao gồm những tài liệu sau:

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động. của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại. Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng. Kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn. Kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống. Do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền. Của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của. Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng. Đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu. Hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. Còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Tư vấn nhanh 0933 820 555 – Legal ANT

6. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

a) Đối với người lao động nước ngoài di chuyển nội bộ trong Doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài. Cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ. Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại. Việt Nam ít nhất 12 tháng;

b) Đối với người lao động nước ngoài vào thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về. Kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật. Văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế. Phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía. Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động nước ngoài vào thực hiện. Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía. Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

d) Đối với người lao động nước ngoài theo Chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định. Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Việt Nam này phải có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

e) Đối với người lao động nước ngoài là Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại. Phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào. Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

g) Đối với người lao động nước ngoài là Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật. Mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại. Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc.trong việc thủ tục xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ 0933 820 555.