HƯỚNG DẪN LÀM VISA ANH MỚI NHẤT 2016

HƯỚNG DẪN LÀM VISA ANH MỚI NHẤT 2016

visa Anh Quốcvisa Anh Quốc

Một trong những điều kiện bắt buộc để du lịch Anh Quốc là bạn phải có visa. Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? Dịch vụ visa Vương quốc Anh nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Thủ tục, hồ sơ làm visa Anh

1. Hồ sơ làm Visa Anh

Visa Anh quốc có nhiều loại: Visa dành cho người đi thăm Anh ngắn hạn; visa dành cho người đi làm việc và công tác;  visa dành cho người đi định cư… Mỗi loại thị thực có những yêu cầu cụ thể về hồ sơ riêng.

Hộ chiếu của người xin thị thực phải còn giá trị ít nhất 6 tháng và tất cả các loại hộ chiếu đều phải nộp lệ phí thị thực.

2. Thủ tục xin visa Anh

– Nộp hồ sơ

Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn.

+ Nộp tại văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh:
  • Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện dịch vụ thị thực giới hạn. Những tiêu chí để sử dụng dịch vụ:
  • Xin thị thực đi thăm ngắn hạn và bạn đã từng đi sang các nước Anh, Mỹ, Ca-na đa, Ô-xtơ-rây-li-a, Niu-Di-Lân, hoặc Thụy Sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây và có thể xuất trình bằng chứng về những chuyến đi này.
  • Bạn là người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao Việt Nam đi công tác tại Anh. Bạn phải nộp kèm theo công hàm của Bộ Ngoại giao hoặc của Sở Ngoại vụ để hỗ trợ cho hồ sơ của bạn.
  • Bạn là thành viên của Đoàn Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Bạn cần nộp công hàm từ Đoàn Ngoại giao để hỗ trợ cho hồ sơ làm Visa đi Anh của bạn.
  • Bạn là thuyền viên trước đây đã từng được cấp thị thực để đi cùng mục đích. Bạn cũng phải nộp kèm theo hộ chiếu thuyền viên và thư từ một công ty vận tải biển có uy tín.
  • Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường tư thục hoặc Đại học
  • Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ hoặc Cao đẳng và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc của một công ty Anh.
  • Bạn là vợ/chồng hoặc con (dưới 18 tuổi) của một trong những đối tượng nêu trên và bạn đi cùng với họ.
  • Bạn là cha / mẹ của học sinh đang học tại các trường tư thục hoặc Đại học tại Anh.
+ Nộp tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội

Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn điều kiện dich vụ thị thực giới hạn sẽ phải nộp trực tiếp tại Văn phòng thị thực Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội và hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Anh tại Bangkok để xét duyệt. Do đó khuyến cáo nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến vào Anh.

– Thời gian xét duyệt

Thông thường từ 7 -15 ngày làm việc. Khuyến cáo nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến vào Anh.

* Những lưu ý khác khi làm Visa Anh

Người thân trực tiếp của người nộp đơn chính sẽ phải nộp lệ phí thị thực tương đương với lệ phí thị thực của người nộp đơn chính ngay cả trong trường hợp cùng hộ chiếu.

Nhân viên bộ phận thị thực không được phép hướng dẫn người nộp đơn điền đơn xin thị thực hoặc xin loại thị thực nào. Nếu quý vị cần hướng dẫn về đơn xin thị thực hoặc tư vấn về luật nhập cư và các yêu cầu quý vị hãy liên hệ với DỊCH VỤ LÀM VISA ANH của chúng tôi.

Trên đây là một số thông tin visa xuất cảnh  đi Anh Quốc. Để có thông tin cụ thể chính xác bạn liên hệ để được tư vấn báo giá.
Kính chúc quý vị công tác/ du lịch thuận lợi thú vị  với dịch vụ visa nhanh chóng .