Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Hà Nội

Gia hạn giấy phép lao độngGiấy phép lao động

Hồ sơ giấy phép lao động – giấy phép làm việc cho người nước ngoài tại Hà Nội khiến rất nhiều nhân viên hành chính- nhân sự trong công ty có người lao động nước ngoài quan tâm.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm làm dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội, công ty LEGAL ANT xin cung cấp một số thông tin về hồ sơ – thủ tục và quy định liên quan đến workpermit cho người nước ngoài để quý vị tiện tham khảo.

Các bước cần làm để xin cấp giấy phép lao động:

Bước 1: Tìm hiểu quy định pháp luật về lao động nước ngoài – điều kiện được cấp giấy phép lao động.

Bước 2: Người lao động nước ngoài chuẩn bị hồ sơ tại nước sở tại gồm:
► Xác nhận kinh nghiệm làm việc (giấy tờ chứng minh di chuyển nội bộ doanh nghiệp, bằng cấp nghề nghiệp chuyên môn đặc thù..)
► Lý lịch tư pháp do nước người đó sinh sống cấp – văn bản này còn được gọi là xác nhận không phạm tội.
* Lưu ý: 2 loại văn bản trên phải được xác nhận lãnh sự bởi nước cấp và được hợp pháp lãnh sự tại Đại sứ quán của Việt Nam tại nước đó thì mới đủ điều kiện để xin giấy phép lao động.
Bước 3: Chuẩn bị làm thủ tục xin cấp giấy phép workpermit tại Hà Nội:
3.1. Làm văn bản xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài – do công ty đóng dấu ký gửi lên ủy ban Tp. Hà Nội và đợi phê duyệt.

3.2. Chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ workpermit của người nước ngoài tại Việt Nam:
Cần có các loại văn bản tài liệu sau:

+ Lý lịch tư pháp Việt Nam
+ Giấy khám sức khỏe (của bệnh viện tiêu chuẩn)
+ Hộ chiếu – visa của người nước ngoài – bản sao chứng thực.
+ Bản sao giấy phép hoạt động của công ty bảo lãnh.
+ 02 ảnh cỡ 3X4 cm.

3.3. Tiến hành nộp hồ sơ tại CƠ QUAN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.
Khi có kết quả của bước 3.1 và hồ sơ đã chuẩn bị ở 3.2 tức là có văn bản CHO PHÉP SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI của thành phố.

Bước 4:
Nhận kết quả giấy phép lao động và chuẩn bị hồ sơ xin visa làm việc dài hạn hoặc
Xin cấp thẻ tạm trú 1 năm, 2 năm cho người nước ngoài có GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Trên đây là quy trình chuẩn để xin cấp phép lao động tại Hà Nội đang áp dụng năm 2016.
ANT tin rằng bằng sự chuẩn bị hồ sơ tỷ mỉ và kỹ lưỡng chuẩn quy trình chúng tôi hướng dẫn bạn sẽ xin được giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Trong một số trường hợp cần làm rõ hơn về các loại giấy tờ hồ sơ, biểu mẫu, văn bản xác nhận kinh nghiệm, thời hạn của các tài liệu chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ hơn khi bạn đăng ký dịch vụ của chúng tôi.

Đặc biệt lưu ý đối với việc xin visa nhập cảnh đúng loại thì mới xin cấp được thẻ tạm trú hoặc visa lao động dài hạn khi đã có giấy phép lao động.
ANT thực sự là lựa chọn tốt cho bạn về dịch vụ tư vấn và thủ tục giấy phép lao động visa thẻ tạm trú.