Hướng dẫn xin miễn thị thực (visa) Việt Nam

Hướng dẫn xin miễn thị thực (visa) Việt Nam

Hồ sơ xin miễn thị thực (visa) Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Thủ tục được thực hiện ra sao? Hãy cùng Legal ANT tìm hiểu.

Căn cứ vào quy định mới nhất của Luật xuất nhập cảnh hồ sơ miễn thị thực Việt Nam bao gồm:

  1. Hộ chiếu của người nước ngoài hoặc người chưa được cấp Hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (kèm theo bản sao để cơ quan có thẩm quyền lưu). Hộ chiếu hoặc giấy thường trú còn thời hạn tối thiểu 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
  2. Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con và các giấy tờ có giá trị khác theo quy định của pháp luật Việt Nam).
  3. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (Mẫu N19).

Nơi thực hiện thủ tục cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài:

  1. Nếu người nước ngoài tại Việt Nam làm thủ tục xin miễn thị thực tại Cục quản lý xuất nhập – Bộ công an tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại quốc gia mà người xin miễn thị thực có quốc tịch (Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam …)

Quý vị có nhu cầu xin miễn thị thực visa Việt Nam nhưng không nắm rõ hồ sơ thủ tục. Để tiết kiệm thời gian và chi phí vui lòng liên hệ với dịch vụ của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.