HƯỚNG DẪN XIN VISA NGA MỚI NHẤT 2016

HƯỚNG DẪN XIN VISA NGA MỚI NHẤT 2016

xin visa Liên Bang Ngaxin visa Liên Bang Nga

Để nhập cảnh vào Liên Bang Nga, người nước ngoài cần phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực, chứng minh bản thân  được phép vào Liên Bang Nga  và trình visa hợp lệ. Để được như vậy, trước đó, người làm visa phải vượt qua một quy trình thủ tục làm visa Nga mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây.

Thủ tục, hồ sơ làm visa Liên Bang Nga

1. Những giấy tờ cần thiết để xin thị thực

  • Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu): Còn hạn trên 6 tháng.
  • Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh phông nền trắng.
  • Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp thị thực.
  • Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp (xem dưới đây) cần xuất trình giấy chứng nhân bảo hiểm y tế.

2. Yêu cầu đối với từng loại thị thực

Thị thực du lịch:

Do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tour du lịch, song không quá 06 tháng.

Thị thực lao động:

Làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch (cota) trước tháng 5 hàng năm. Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn nghạch (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Tối đa thị thực có thời hạn 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao đông phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.

Thị thực sinh viên:

Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ hợp đồng, công dân ta có thể dễ dàng đến học tại các cơ sơ đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạnhàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.

Thị thực thăm thân:

Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân đều bằng thị thực giống như thị thực lao động.

Hỗ trợ của cơ quan đại diện:

Cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị xin côta lao động của các công ty Việt Nam, làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (côta). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (côta) và thị thực thuận lợi.
Ở Liên bang Nga không thu lệ phí sân bay.

3. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

  • Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
  • Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa Nga phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
  • Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng hoặc mầu). Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Quy định chung về việc xin visa Nga cho người Việt Nam

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga

  • Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.
  • Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.
    Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.
  • Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.
  • Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:
    + Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
    + Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;
    + Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;
    + Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
    Cơ quan lãnh sự có thể không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.

Trên đây là một số thông tin visa xuất cảnh  đi Liên Bang Nga. Để có thông tin cụ thể chính xác bạn liên hệ để được tư vấn báo giá.

Kính chúc quý vị công tác/ du lịch thuận lợi thú vị  với dịch vụ visa nhanh chóng .