Hướng dẫn xin visa việt nam 2016 theo quy định mới nhất

Hướng dẫn xin visa việt nam 2016 theo quy định mới nhất

Quy định Pháp luật Việt Nam về kết hôn nước ngoài

Hướng dẫn xin visa việt nam 2016 theo quy định mới nhất đối với người nước ngoài nhập cảnh.

Để xin visa đến Việt Nam thì người nước ngoài cần xác định loại visa cần xin, thời hạn lưu trú khi đến là bao lâu, có dự định xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian ở Việt Nam hay không?

1. Cần biết về các loại visa Việt Nam để lựa chọn đúng .

Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh có hiệu lực 2015 (Luật nhập cảnh quá cảnh cư trú của người nước ngoài) các loại visa bao gồm :

          + Visa ký hiệu LĐ- lao động, ĐT- đầu tư, DL – du lịch, DN- doanh nghiệp (dành cho làm việc), SQ, HN, NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT

 

2 Xin visa Việt Nam cần biết về lệ phí

Biểu lệ phí đối với visa nhập cảnh thường là loại visa 3 tháng – vì khi xin visa nhập cảnh chỉ được cấp 3 tháng (nếu bạn muốn xin visa dài hạn hơn liên hệ nhân viên tư vấn visa trên website này).

Lệ phí loại thị thực – visa 1 tháng= 25 usd

3 tháng nhiều lần = 50 usd.

Nộp bằng đô la Mỹ hoặc tiền VNĐ quy đổi theo tỷ giá.

 

3 Thời hạn của từng loại visa:

Loại miễn visa thị thực 15 ngày là thấp nhất (chỉ áp dụng cho công dân một số nước được miễn visa).

– Phổ biến nhất các thời hạn của thị thực – visa là loại:

  • 1 tháng
  • 3 tháng một lần
  • 3 tháng nhiều lần
  • 6 tháng

Và visa tối đa có giá trị 12 tháng.

– Cao cấp hơn là thẻ tạm trú – temporary residence card, có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm : thẻ tạm trú 1 năm, thẻ 2 năm, thẻ 3 năm. Để được cấp thẻ tạm trú bạn phải đáp ứng các điều kiện đặc biệt hơn.

 

  1. Điểm lưu ý khi tự xin visa vào Việt Nam:
  • Về thủ tục xin visa:

Bạn phải xin visa trước khi đến đã được dán vào hộ chiếu hoặc xin thư mời nhập cảnh – công văn nhập cảnh đồng ý cho phép nhập cảnh ở sân bay. (có thể thông qua đơn vị tư vấn xin visa của chúng tôi để nhanh gọn hơn)

Nếu bạn tự làm thủ tục visa thì cần chuẩn bị hồ sơ XIN CẤP VISA NHẬP CẢNH như bên dưới đây.

  • Về hồ sơ làm visa- xin cấp thị thực:

Những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin nhập cảnh loại làm việc- thương mại.

a.  Giấy chứng nhận đầu tư – hoặc giấy phép kinh doanh (Bản sao chứng thực)

b.  Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu  hoặc THÔNG BÁO SỬ DỤNG CON DẤU (Bản sao chứng thực)

c. Mẫu giới thiệu chữ ký- con dấu (khai theo form)- thutucgiahanvisa.com cung cấp trên web này.

d.  Công văn đề nghị cấp visa – mẫu form NA2 )- thutucgiahanvisa.com cung cấp trên web này.

e.  Lịch trình làm việc ở Việt Nam

f.  Giấy Giới Thiệu của công ty cử người đi nộp hồ sơ.

Nếu đạt điều kiện thì CƠ QUAN XUẤT NHẬP CẢNH sẽ trả ra két quả là CÔNG VĂN ĐỒNG Ý CHO PHÉP NHẬP CẢNH gọi đơn giản là Công văn nhập cảnh.

Nhận kết quả này bạn scan gửi khách, và khách sẽ lên Đại sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài( nơi bạn xin visa) dán visa vào, khi đi nhớ đem theo 2 tấm hình 4*6 + hộ chiếu bản chính + tiền + bản photo công văn.

 

Hồ sơ để xin công văn du lịch:

+ Tờ khai đề nghị cấp visa NA2.

+ Vé máy bay đặt phòng khách sạn

+ Chương trình tour tại VN

+ Lịch trình đi và đến.

Thông thường thì để làm visa du lịch theo tuor đến Việt Nam các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sẽ xin visa cho bạn.

 

          Nếu bạn đi du lịch không theo tour thì liên hệ trên web này.

Tham khảo những tiện ích về dịch vụ visa đến Việt Nam bạn sẽ

hướng dẫn visa việt nam
Hướng dẫn visa việt nam

+ Yên tâm và chắc chắc có được loại visa cần xin.

+ Luôn chủ động sắp xếp thời gian cho mỗi chuyến đi.

+ Dịch vụ uy tín và nhiều người đã sử dụng

Một công ty cung cấp dịch vụ thủ tục uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu về Visa tại Việt Nam

cho người nước ngoài, các đoàn khách du lịch quốc tế, nhiều công ty tập đoàn lớn trên thế giới, và các nhân đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của VISA LEGAL ANT.

Thông tin về dịch vụ của công ty Visa LEGAL VIET ANT

bạn có thể xem chi tiết hơn trên website này tai mục Liên hệ.

Vì một dịch vụ tốt và thuận lợi nhất cho mọi khách hàng khi chọn dịch vụ của chúng tôi- chuyên thủ tục visa- xuất nhập cảnh- kinh doanh đầu tư.

Nếu bạn có sự bất tiện nào đó về dịch vụ visa hãy chọn dịch vụ chúng tôi.

Hướng dẫn tự xin visa Việt Nam 2016 để du lịch, làm việc, kết hôn.