Làm thẻ phép lao động tại Hà Nội

Làm thẻ phép lao động tại Hà Nội

Giấy phép lao động giá rẻ tại Bắc NinhGiấy phép lao động giá rẻ tại Bắc Ninh

Người nước ngoài hiện nay tập trung làm việc rất nhiều tại các tỉnh thành lớn của Việt Nam như Hà nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,… nơi có các dự án đầu tư nước ngoài. Như vậy, để làm việc tại các địa phương này, người nước ngoài cần phải làm Giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp của các địa phương đó. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thông thường người nước ngoài đến Hà Nội làm việc sẽ là 01 trong 02 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam nhưng có nhu cầu hoặc được cử sang làm việc, cần được cấp mới thẻ lao động (giấy phép lao động). Đối với trường hợp này, người nước ngoài có thể làm GPLĐ  trước, sau khi đã có GPLĐ rồi thì sẽ tiến hành thủ tục làm visa đến Việt Nam.
  • Trường hợp 2: Người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam và muốn làm việc tại Việt Nam, cần tiến hành làm GPLĐ.

Chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:

  • Các giấy tờ được cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
  • Công ty người nước ngoài làm việc nằm trong Khu công nghiệp Hà Nội có thể làm GPLĐ tại Ban quản lý các Khu công nghiệp Hà Nội.
  • Hộ chiếu  cần làm GPLĐ phải còn thời hạn tối thiểu trên 01 năm tính từ thời điểm làm GPLĐ.
  • Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.
  1. Làm Giấy phép lao động tại Hà Nội cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Lý lịch tư pháp tại nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khám sức khỏe tại nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh màu cỡ 4x6cm, phông nền trắng, không đeo kính.

Tất cả các giấy tờ trên gửi về Việt Nam để dịch thuật công chứng và tiến hành làm GPLĐ.

Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài cần chuẩn bị một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm GPLĐ:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp Hà Nội.
  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố về tình hình sử dụng lao động.
  • Một số form mẫu để Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên (Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép đăng ký mẫu dấu Công ty sao y công chứng).

Thời gian làm GPLĐ: trong thời hạn 15 ngày làm việc (sẽ kéo dài thời gian hơn đối với các hồ sơ khó).

  1. Làm Giấy phép lao động tại Hà Nội cho người nước ngoài đã nhập cảnh Việt nam

Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp.
  • Văn bản chấp thuận của UBND Hà Nội về tình hình sử dụng lao động.
  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trắng.
  • Lý lịch tư pháp cấp tại nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đa khoa tại Việt Nam hoặc các bệnh viện theo quy định của Sở Y tế.
  • Lý lịch tư pháp tại Việt Nam (nếu người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm).
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.

Mọi thông tin thắc mắc về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm thẻ lao động tại Hà Nội và trên toàn quốc.