Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là gì?

lý lịch tư pháp việt nam cho người nước ngoàilý lịch tư pháp việt nam cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp là gì?

Theo quy định mới nhất thì Lý lịch tư pháp được định nghĩa như sau:  Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, quản lý, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Các loại phiếu lý lịch tư pháp:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam và cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình

Bạn đang ở Hà Nội? Bạn đang cần làm lý lịch tư pháp? Bạn chưa biết thủ tục và cách làm thế nào. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội của chúng tôi giúp Quý khách có thể làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian đi lại, giao nhận hồ sơ tận nơi miễn phí.

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, Quý khách hãy liên hệ hoặc chat để được tư vấn cụ thể!

Xem thêm:

Một số dịch vụ nổi bật khác của chúng tôi:

Visa nhập cảnh Việt Nam, gia hạn visa

Gia hạn visa

Giấy phép lao động

Thẻ tạm trú

Thành lập văn phòng đại diện

Thành lập công ty nước ngoài