Một số quy định về visa điện tử bạn cần biết

Một số quy định về visa điện tử bạn cần biết

Từ ngày 01/02/2017, Việt Nam sẽ chính thức cấp visa thị thực điện tử cho người Việt Nam đến Việt Nam du lịch. Theo các chuyên gia đây là bước tiến vượt trội trong lĩnh vực cấp visa thị thực. Bài viết dưới đây chúng tôi xin nêu một số quy định về visa điện tử quý vị cần biết.

visa-dien-tu-viet-nam

Visa thị thực điện tử là gì?

Thị thực điện tử hay E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử)  là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài dự kiến nhập cảnh cấp phát thông qua việc người nước ngoài trước đó đã làm thủ tục xin cấp thị thực qua mạng internet và thanh toán lệ phí cần thiết theo quy định

Điều kiện cấp visa thị thực điện tử

– Người nước ngoài đang ở nước ngoài;

– Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực

– Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

– Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định

Thời hạn của visa điện tử

Visa điện tử cấp cho khách du lịch nước ngoài có thời hạn không quá 30 ngày

Lệ phí cấp visa thị thực điện tử

Lệ phí cấp visa điện tử theo quy định của nhà nước là 25 $

Quý vị muốn làm visa thị thực nhanh, chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn vui lòng liên hệ với trực tiếp với Legal Ant để được tư vấn cụ thể hơn.