Thủ tục hồ sơ công tác Nhật Bản

Thủ tục hồ sơ công tác Nhật Bản

visa điện tử

Bạn cần đến Nhật Bản để công tác thì thủ tục và hồ sơ xin visa Nhật Bản như thế nào?

Bộ phận tư vấn visa của ANT giải đáp một số thông tin hữu ích cho bạn về Nhật Bản visa làm việc:

xin visa Nhật Bản
xin visa Nhật Bản

Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản

1. Thủ tục hồ sơ công tác Nhật Bản

– Phía Việt Nam

  • Hộ chiếu còn hạn (nộp cả hộ chiếu cũ nếu có).
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Hợp đồng lao động của người xin visa Nhật với nơi đang làm việc hoặc quyết định cử đi công tác, giấy phái cử (ghi rõ nội dung công việc tại Nhật, nơi viếng thăm và chương trình dự định và việc chi trả chi phí cho chuyến đi), hoặc đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp.
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi : sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm. nếu cty chi trả chuyến đi thì sao kê tài khoản ngân hàng.
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa công ty mời và công ty của người được mời:
  • Các tài liệu công khai giới thiệu mối quan hệ của các công ty cùng tập đoàn (Bản in trang web hoặc pamphlet).
  • Tài liệu chứng mình quan hệ thương mại giữa các công ty (hợp đồng mua bán, B/L v.v.).
  • Thư mời gửi người xin làm visa đi Nhật (dành cho trường hợp chưa có quan hệ thương mại). Lưu ý, thư mời này không phải là Giấy lý do mời.

 – Phía Nhật Bản

1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật Bản như sau:
  • Giấy lý do mời (theo mẫu)
  • Hợp đồng giao dịch giữa hai bên, Tư liệu hội nghị, Tư liệu về hàng hóa giao dịch
2. Lịch trình ở Nhật (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (nếu cty bên Nhật Bản trả chi phí)
  • Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể.

2. Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản:

1. Hồ sơ phía người Việt Nam

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 1 năm.
  • Tờ khai xin cấp Visa Nhật.
  • 02 ảnh 4,5cm x 4,5cm (nền trắng).
  • Tài liệu chứng minh bản thân:

+ Giấy CMND bản sao, giấy khai sinh bản sao.

+ Giấy chứng nhận kết hôn bản sao (nếu có).

+ Sổ hộ khẩu bản sao.

+ Bằng tốt nghiệp bản sao (THPT, xác nhận sinh viên nếu đang là SV.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của xã/phường nơi có hộ khẩu thường trú).

2. Hồ sơ phía Nhật Bản:

  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản xin tại cục XNC địa phương Bộ Tư Pháp Nhật Bản (SĐT: 0335804111).
  • Thông báo tuyển dụng (thông báo tuyển lao động, giấy phép nhệp học).
  • Lưu ý: Có thể phòng lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

Trên đây là một số thông tin visa xuất cảnh  đi Nhật Bản. Để có thông tin cụ thể chính xác bạn liên hệ để được tư vấn báo giá.

Kính chúc quý vị công tác thuận lợi thú vị  với dịch vụ visa nhanh chóng .