Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Theo quy chế mới nhất, Việt Kiều (người Việt Nam định cư tại nước ngoài) sẽ được cấp giấy miễn thị thực Việt Nam có thời hạn 5 năm.

Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều.

 • Hộ chiếu nước ngoài hoặc người chưa được cấp Hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (kèm theo bản sao để cơ quan có thẩm quyền lưu). Hộ chiếu hoặc giấy thường trú còn thời hạn tối thiểu 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Một trong những giấy tờ, tài liệu chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc các giấy tờ được cấp trước đây dùng để suy đoán về Quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam. Trường hợp đương sự không có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì đương sự có thể xuất trình giấy bảo lãnh của Hội đoàn người Việt Nam định cư ở nước đương sự cư trú hoặc công dân Việt Nam đảm bảo đương sự là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
  Trường hợp không có giấy tờ quy định trên, đương sự có thể xuất trình giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó ghi đương sự là người có Quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam
 • 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (Mẫu N19).
 • Nơi thực hiện thủ tục miễn thị thực và cấp miễn thị thực

  1. Nếu người nước ngoài tại Việt Nam làm thủ tục xin miễn thị thực tại Cục quản lý xuất nhập – Bộ công an tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại quốc gia mà người xin miễn thị thực có quốc tịch (Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam …)

  Tại Legal ANT chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục xin miễn thị thực và thủ tục cho khách hàng đến khi nhận được kết quả. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.