Thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam quy định visa- hộ chiếu

Thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam quy định visa- hộ chiếu

gia hạn visa, lệ phí visa

xuất nhập cảnh cần lưu ý những  quy định về visa, hộ chiếu.

Bạn cần một hộ chiếu hợp lệ, một visa hợp pháp đúng quy định để nhập cảnh.

Thuộc các trường hợp dưới đây bạn không cần xin visa nhập cảnh Việt Nam.

 

Danh sách các quốc gia, các loại hộ chiếu được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam và thời gian lưu trú theo quy định xin tham khảo tại www.mienthithuc.com

 

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 90 ngày nếu có đủ các điều kiện:

  • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  • Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Người tạm trú quá 90 ngày phải làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết xin tham khảo tại www.mienthithuc.com

Người nước ngoài không thuộc danh sách miễn thị thực kể trên cần phải nộp đơn xin thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam:

  1. Xin thị thực tại các Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài

Người nước ngoài có thể xin thị thực trong vòng 6 tháng trước khi đến Việt Nam bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện tại các Đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia quý vị đang sinh sống. Để biết chi tiết các yêu cầu về hồ sơ và chi phí, vui lòng tham khảo website hoặc liên hệ trực tiếp các Đại sứ quán Việt Nam tại địa phương.

Liên hệ dịch vụ visa nhập cảnh VN của chúng tôi để có dịch vụ visa nhập cảnh tốt nhất,

Hoặc đơn giản là bạn cần tư vấn hỗ trợ thông tin.

– Tại Website này chúng tôi cung cấp dịch vụ visa nhanh chóng với chi phí hợp lý và mức giá ưu đãi nhất tới quý khách hàng.

==============

Làm thủ tục visa tại Sân bay

 

(Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nha Trang)

Hành khách có thể xin thị thực tại Quầy cấp visa- thị thực tại chỗ tại sân bay- cùng với thư mời xuất nhập cảnh.

Hồ sơ gồm có:

  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu hợp lệ
  • Công văn cho phép nhận thị thực tại cửa khẩu do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp. (liên hệ dịch vụ công văn nhập cảnh theo địa chỉ trên web này/)
  • Đơn xin cấp thị thực có dán ảnh cỡ 4x6cm

Lệ phí:

Lệ phí visa Việt Nam mới nhất theo TT 157/2015 cấp thị thực mới. Lệ phí visa nhập cảnh này áp dụng từ ngày 23/11/2015. Bảng giá chi tiết bên dưới

lệ phí visa mới nhất 2015
lệ phí visa mới nhất 2015

 

Ngoài khoản lệ phí này tại sân bay người nước ngoài không phải nộp bất cứ khoản phí nào khác.

Một số thông tin hộ chiếu và visa- thị thực nhập cảnh.

Biểu lệ phí xin visa, cấp mới visa tại sân bay theo quy định mới nhất.