visa đến Châu Âu- vis schengen

visa đến Châu Âu- vis schengen

THUTUCGIAHANVISAvisa đi Ma cao

Một số thông tin về Visa schengen – visa đến châu âu.

Ai cần xin visa Schengen?

Việc cần xin visa Schengen hay không tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Vui lòng tham khảo danh sách những quốc gia công dân cần xin visa khi lưu trú dưới 90 ngày.

Bạn KHÔNG cần xin visa nếu bạn mang quốc tịch của một trong những nước liệt kê trong danh sách những quốc gia công dân không cần xin visa khi lưu trú dưới 90 ngày.

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen.visa đến các nước trong khối schengen bao gồm:

  • visa đến Áo
  • visa- thị thực Bỉ
  • visa- thị thực Cộng Hòa Czech
  • visa- thị thực Đan Mạch
  • visa- thị thực Estonia
  • visa Phần Lan
  • visaPháp
  • visa Đức
  •  visa đến Hy Lạp
  • visa đếnHungary
  • visa đến Iceland
  • visa đến Ý
  • visa đến Latvia
  • visa đếnLiechtenstein
  • visa đếnLithuania
  • visa- thị thực  Luxembourg
  • visa- thị thực  tới Malta
  • visa- thị thực  tới  Hà Lan
  • visa- thị thực  tới  Na Uy
  • visa- thị thực  tới  Ba Lan
  • visa- thị thực  tới  Bồ Đào Nha
  • visa- thị thực  tới Slovakia
  • visa- thị thực  tới  Slovenia
  • visa- thị thực  tới Tây Ban Nha
  • visa- thị thực  tới Thụy Điển
  • visa- thị thực  tới Thụy Sĩ

Hiệp định của khối Schengen được thực thi từ ngày 26 tháng 03 năm 1995. Những nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung, cho phép nhập cảnh vào khối. Những nước này đã đạt thỏa thuận chung về điều kiện được nhập cảnh và sử dụng cùng một mẫu đơn xin visa.

Visa Schengen có thể bị giới hạn, chỉ có giá trị sử dụng cho một nước (như Hà Lan) hoặc cho nhiều nước hơn (như Bỉ, Luxembourg và Hà Lan). Trong trường hợp này, người được cấp visa sẽ chỉ nhập cảnh vào những nước trong khối Schengen mà họ được phép.

 

thông tin về visa đến Châu Âu – visa schengen.

 

Nếu không cần xin visa Schengen, tôi có thể lưu trú ngắn hạn tại Hà Lan bất cứ khi nào tôi muốn?

Về mặt nguyên tắc thì đúng. Khi không cần xin visa, bạn có thể nhập cảnh vào Hà Lan nếu thỏa những điều kiện sau:

  • bạn có hộ chiếu hợp lệ
  • bạn có khả năng tài chính
  • bạn có lý do chính đáng cho chuyến thăm Hà Lan
  • bạn không bị xem là nguy cơ ảnh hưởng đến an sinh cộng đồng, an ninh quốc gia hay quan hệ quốc tế

 

Thân nhân của những người mang quốc tịch EU/EEA

Nếu là thân nhân của người mang quốc tịch EU/EEA hay Thụy Sĩ, bạn có thể đủ tiêu chuẩn được xét cấp visa khẩn, miễn phí nếu thỏa những điều kiện sau:

  • Bạn là thân nhân trực hệ thuộc hàng thứ nhất (bao gồm vợ/chồng có hoặc không có đăng ký kết hôn, con dưới 21 tuổi) của người mang quốc tịch EU/EEA hay Thụy Sĩ; và
  • người mang quốc tịch EU/EEA này đang sinh sống hoặc định cư tại một trong những quốc gia thành viên ngoài quốc gia mà họ đang mang quốc tịch
  • Bạn đang tháp tùng người mang quốc tịch EU/EEA hoặc dự định sẽ đi cùng họ

Nếu bạn nghĩ mình đủ điều kiện để xin visa, bạn sẽ phải chứng minh điều này khi nộp đơn.

 

Visa quá cảnh sân bay

Một số quốc tịch sẽ cần xin visa quá cảnh khi phải đổi chuyến bay tại sân bay của một trong những nước Schengen. Vui lòng tham khảo danh sách những nước cần xin visa quá cảnh sân bay.

 

Khi mang nhiều quốc tịch, tôi có cần xin visa?

Khi mang nhiều quốc tịch, việc có cần xin visa hay không tùy vào việc bạn sẽ sử dụng hộ chiếu nào. Dù bạn đang mang quốc tịch của nước không cần visa, nhưng nếu bạn định sử dụng hộ chiếu của nơi bắt buộc có visa, bạn sẽ cần phải xin visa. Quốc gia bạn đang định cư cũng không liên quan đến việc bạn có cần xin visa hay không, chưa kể bạn phải là người định cư hợp pháp tại nước sở tại khi nộp đơn.

 

Tôi muốn lưu trú hơn 90 ngày (thủ tục xin MVV)

Nếu muốn lưu trú hơn 90 ngày liên tục, bạn phải xin giấy phép tạm trú (gọi tắt là MVV). MVV là visa loại D. Với visa này, bạn có thể xin giấy phép thường trú khi đến Hà Lan. MVV được cấp cho công dân của những nước không thuộc thành viên cộng đồng chung Châu Âu và một vài nước khác. Tham khảo danh sách những quốc gia không cần xin MVV khi lưu trú hơn 90 ngày . Nhấn vào đường dẫn ở bên phải trang đầu để tải đơn xin MVV dưới dạng file pdf. Trong trường hợp không cần xin MVV khi lưu trú hơn 90 ngày: ngay khi đến Hà Lan, bạn phải đến trình diện tại Sở Di Trú & Nhập Tịch (gọi tắt là IND) để đăng ký và/hoặc xin giấy phép thường trú. Để biết thêm thông tin về thủ tục xin MVV, điều kiện nhập cảnh ngắn hạn và dài hạn (trên 90 ngày) cho mọi quốc tịch, vui lòng tham khảo trang web của INDDùng ‘Residence Wizard’ để biết bạn thuộc trường hợp nào.

 

Tôi có thể đến những nước trong khối Schengen với MVV/D visa?

Về mặt nguyên tắc thì đúng.

Visa loại D (hay còn gọi là MVV ở Hà Lan) là visa dài hạn cho phép bạn được nhập cảnh vào nước Schengen đã cấp visa và ngay sau đó phải xin giấy phép thường trú (bạn phải làm điều này trong vòng 8 ngày sau khi đến Hà Lan).

Kể từ ngày 05/04/2010, visa loại D cho phép bạn đến những nước thuộc khối Schengen. Với visa loại D hợp lệ, bạn có thể lưu trú tại các nước trong khối tối đa là 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa.

 

Giới thiệu  và giải đáp một số thông tin về visa đến Châu Âu – visa schengen.